Tạp Chí Y Học Dân Tộc

logo
Chia Sẻ

Viêm họng do virus gây ra và triệu chứng - cách chữa trị bệnh

Viêm họng có không ít nguyên nhân, có thể do cải tiến thời tiết, ô nhiễm môi trường, khói bụi, hay do lây từ người đang bị bệnh viêm họng,… Một trong các nguyên nhân gây nên bệnh là do viruts.


Một số loại virus gây bệnh

Có nhiều loại virus gây ra bệnh viêm họng như Rhinovirus, Adenovirus, Epstein – Bar, Zona, Herpes, virus Parainfluenza, vius gây suy giảm miễn dịch ở người, virus hợp bào hô hấp,…
Viêm họng do virus gây nên

Triệu chứng của viêm họng do virus

phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà các dấu hiệu và dấu hiệu của người bệnh khác nhau. Dễ nhận biết viêm họng do virus gây nên nhờ những dấu hiệu điển hình như: đau họng, rát cổ họng; sốt cao đột ngột 39- 40 độ C;đau đầu, cơ thể mệt mỏi, kèm theo so và sổ mũi,… Người bị viêm họng do virus khám thấy niêm mạc họng sung huyết, tăng tiết dịch…

Phương pháp điều trị bệnh

Để điều trị tận gốc viêm họng do virus gây nên, phải xác định rõ vi khuẩn gây bệnh. Bằng phương pháp lấy dịch từ cổ họng và xét nghiệm tìm ra nguyên nhân dẫn đến viêm họng, từ đó xây dựng phác đồ điều trị cân đối nhất với người bệnh.
Đối với viêm họng do virus không có thuốc điều trị bệnh đặc hiệu mà sử dụng những loại thuốc át chế những dấu hiệu của bệnh như: hạ sốt, chống viêm, giảm đau, tăng cường sức khỏe,…Việc uống thuốc kháng sinh trong trị viêm họng sẽ đem lại hiệu quả tức thì, làm giảm sút nhanh chóng các biểu hiện bệnh gây ra khó chịu cho cơ thể. Tuy nhiên, người bệnh điều trị bằng kháng sinh có thể để lại các biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải do tác dụng phụ thuốc gây ra.
Phòng giảm thiểu viêm họng từ xa

Phương pháp phòng hạn chế viêm họng do virus

Viêm họng do virus thường xuất hiện khi thay đổi thời tiết đột ngột, đặc biệt là từ nóng chuyển sang lạnh. Bởi thế, hãy giữ ấm cơ thể khi ra ngoài, giảm thiểu gặp mặt với không khí bụi, thuốc lá, các chất khí độc hại.
Bổ sung những chất dinh dưỡng giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu bị nhiễm bệnh.Uống nhiều nước để tránh mất nước, không nên ăn nhiều đồ lạnh như kem, nước đá,.. Tránh được tiếp xúc với người đang bị bệnh viêm họng, bệnh có thể lây qua không khí khi tiếp xúc với mọi người với bệnh nhân.
Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế làm việc quá sức, không nên thức khuya, tăng cường rèn luyện thân thể. Rèn thói quen súc miệng, súc họng bằng nước muối loãng hàng ngày để khử khuẩn cổ họng.
Khi cơ thể có các dấu hiệu của viêm họng do virus, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân và có liệu pháp điều trị dứt điểm.
Xem thêm

Xem thêm>>

Xem thêm>>