Tạp Chí Y Học Dân Tộc

logo
Chia Sẻ

Điều trị viêm tai giữa mãn tính bằng đông y

Trong y học cổ truyền, có rất nhiều phương pháp chữa viêm tai giữa, mà sau đây mọi người hãy đi tìm cách chữa viêm tai giữa bang đông hiệu quả mà không tốn chi phí,rất dễ dùng, đó là hẹ, và một số loại cây thông thường khác.

Bệnh viêm tia giữa là bệnh phổ biền hiện nay, bệnh thường suất hiện vào mùa đông, và cả mùa thu, khi thời tiết thay đồi như hiện nay thì có thể nói, viêm tai giữa có nguy co phát triển, và gây hại đến sức khỏe. bệnh viêm tai giữa thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, vi khuẩn sâp nhập vào cơ thể, bởi lúc thay đổi thời tiết thường là nguyên nhân viêm tai giữa mãn tính, bởi khi đó cơ thể suy yếu lại thêm sự sâm nhập của vi khuẩn, và virus làm tổn thương đến họng, và hệ hô hấp trên.
Viêm tai giữa mẫn tính
Khi đó hệ hô hấp bị tổn thương nhất là dường hô hấp tren, lúc này do tiết dihcj vi khuẩn, và virus có thể lây lan qua ống tai, hay dược gọi là vòi nhĩ , lúc này vòi nhĩ bị viêm lan lên hòm nhĩ, khi hòm nhĩ vay vòi nhĩ bị viêm nhiễm và vi khuẩn sẽ tích lại và phát triển, dẫn đến viêm lúc này suất hiện dịch trong hồm nhĩ và để điều trị viêm tai giữa luc này chúng ta cần phải xác định, khi suất hiện dịch chảy ra thì là ở giai đoạn nào, nếu giai đoạn đầu thường gọi là viêm tai giữa cấp tính thì có thể chỉ dug thuốc bôc uống thôi chứ chưa cần dùng thêm thuốc nhỏ tai, hay là thuống thổi để điều trị.
Nếu xác định đúng là viêm tai giũa mãn tính thì có thể điều trị ngay bằng nhũng phương thuốc dan gian truyền lại để điều trị ví dụ như phèn chua ls hẹ, cũng là bào thuốc, hoặc tỏi cũng là bài thuốc điều trị bệnh viêm tai giữa, để phát hiện bệnh viêm tai giữa chúng ta cần biết những điều như sau, ở gia đoạn cấp tính thì bệnh nhân thường suất hiện những cơn sốt, và những dấu hiệu đau đầu, ù tai, có thể nói là những biểu hiện ban đầu, và khi bệnh nặng lên mưới nhận biết
Khi bệnh nặng nên rồi thì có thể nói là, phát triển nhanh khó tính toán, và có thể suất hiện sơm và cũng rút nhanh, những hiện tượng đó kéo sài và phát triển, nếu không đươc điều trị đúng cách, hay nhưng phương pháp có thể có nhwunxg biến chứng, hay là viêm tai giữa mãn tính, viêm sương chũm mãn tính, có dị tật sau này như điếc
Viêm tai giữa có mủ
Điều trị viêm tai giữa bằng thuốc đông y, hay là thuốc dân gian như sau, chũng ta lấy khoảng 50g lá hẹ cùng với 50 đường phèn cho vào bếp đun lên sao cho đường phèn quện với lá hẹ chảy ra và sôi lên, sau khi rôi chúng ta tắt bếp, và để nguội, đêm đi tắn nhỏ thành bột cho vào bát hay lọ để dùng hàng ngày. Mỗi ngày dùng 1 lần mỗi lần lất bằng đầu đũa cho vào tờ giấy cuần thành kén, sau đó để một đầu có thuốc vào tai, sau đó thổi thẳng vào tai. Nhưng lưu ý hãy rửa tai sạch trước khi thổi thuốc. bài thuốc trên có tác dụng điều trị viêm tai giữa.

Xem thêm>>

Xem thêm>>