Tạp Chí Y Học Dân Tộc

logo
Chia Sẻ

Chia sẻ bài thuốc dân gian trị viêm họng nhanh chóng

Áp dụng những bài thuốc dân gian trị viêm họng được người bệnh đánh giá cao khi sử dụng để chữa bệnh. Tuy thời kì để hiệu quả đạt tốt nhất dài song lại không hề gây tác dụng phụ cho cơ thể, rất an toàn đặc biệt đối với trẻ.


Đây là những bài thuốc được đúc rút từ trong thực tế qua các thế hệ truyền lại. Chính Vì thế độ hiệu quả trị bệnh cũng như an toàn không phải bàn cải. Mặt khác viêm họng là bệnh rất phổ biến thường hay diễn ra đối với tất cả đối tượng, độ tuổi đều có thể mắc phải. Việc áp dụng các bài thuốc dân gian trị viêm họng sẽ giúp bạn đỡ giá cả cũng như không quá mất nhiều thời kì trị bệnh.
một vài bài thuốc lưu truyền trong dân gian được nhiều người dùng dưới đây sẽ giúp bạn tận gốc viêm họng một phương pháp mau chóng.
Bài thuốc dân gian trị viêm họng bằng rau dừa nước

phương pháp trị bệnh viêm họng từ rau dừa nước

Những bé bị viêm họng kèm theo đờm đặc, ngứa rát cổ họng thì đây là mẹo rất hữu hiệu. Lấy 1 nắm rau dừa nước đem rửa kĩ thật sạch ( ngâm với muối sau đó rửa lại), giã nát rồi hòa với 1 chén nước ấm vắt lấy nước cốt. Thêm một chút muối trắng rồi nhấp từng ngụm nhỏ và nuốt dần.Với phương pháp này bạn có thể trị cả khi mắc viem hong hat đấy.

Điều trị bệnh viêm họng bằng rau húng tần

Lấy 3 lá rau húng tần sạch, chấm với chút muối trắng rồi nhai từ từ trong miệng rồi nuốt.Mỗi ngày sử dụng 1 đến 2 lần trong 3 ngày thì thấy bệnh suy giảm rõ rệt.

Lá nụ áo trị bệnh viêm họng

Lá nụ áo hay còn gọi là cây lu lu nghiền nát cùng với chút muối, ngậm nuốt nước dần, ngậm 2 - 3 lần một ngày, không ngừng 3 - 5 ngày. Chữa những chứng cổ họng bị sưng đau, khó ăn, khó nuốt cho trẻ. Đặc biệt tốt với người bệnh chua viem hong man tinh nên vận dụng khi bệnh mắc lại.
Lá mướp trị viêm họng

Lá mướp

áp dụng lá mướp 2 - 3 lá, lá tỏi hoặc củ tỏi đem giã, lấy nước cốt cho bé uống 2 - 3 lần trong ngày, dùng không ngừng trong khoảng 3 đến 5 ngày những chứng đau rát, viêm họng giảm nhẹ nhanh chóng.

Lá ngải trị đau sưng cổ họng

Ngọn lá ngải non 10 - 15 ngọn, thêm chút muối nhai nuốt nước dần, ngày nhai 2 - 3 lần trong 3 - 5 ngày.
Qua đây là một vài bài thuốc dân gian trị viêm họng những bạn nên tìm hiểu và vận dụng khi không may mắc bệnh. Sẽ không quá khó để bạn chấm dứt hiện trạng đau rát, khó chịu do bệnh gây ra

Xem thêm>>

Xem thêm>>