Tạp Chí Y Học Dân Tộc

logo
Chia Sẻ

bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là phổ biến ước tính hàng nam, có khoảng 12% trong tổng số dân ở nước ta mắc bệnh viêm tai, và 70% trong số đó là trẻ nhỏ, viêm tia thường dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng trong, với việc bố mẹ, hay mọi người không để ý đến, nhất là đối với trẻ sơ sinh.

Trẻ mới sinh ra đều có chất miễn dịch, và trong sữa mẹ đều có chất miễn dịch, với trẻ 6t tuổi trở lên sẽ giảm dần và đến 18 tháng là thời điểm mà trẻ không còn chất miễn dịch từ mẹ vào sơ thể. Từ t6 đến 18 tháng tuổi lúc miễn dịch suy giảm và cộng thêm với thời tiết khắc nhiệt như hiện nay của việt nam chúng ta thì, việc vi khuẩn sâm nhâp vào hệ hô hấp là rất có thể sảy ra đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.khi mũi họng và hệ hô hấp bị vi khuẩn sâm nhập vào, thì gây viêm nhiễm, nhất là VA nguyên nhân chính dẫn đến viêm nhiễm ở tai và tai giữa.
Trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa
Trong tai của chúng ta có phần vòi nhĩ, nhiệm vụ của vòi nhĩ là kết nối giữa tai và hệ hô hấp trên như là mũi, họng và cồng thời cũng làm cân bằng lại áp suất từ ngoài vào trong có thể, trong khi mũi và họng bị ẩm ướt do dịch nhầy chẩy ra, khi đó là cơ hội tốt để cho vi khuẩn sâm nhập vào cơ thể và phát triển, nhất là đối với ta giữa của trẻ nhỏ, bưới phần vòi nhĩ ngắn và rọng của tai giữa rất dễ bị kích ứng với có những vi khuẩn, và chất kích thích gây ra.
Việc điều trị viêm tai giữa đúng cách là vô cùng quan trong đối với trẻ sơ sinh, đối với trẻ nhỏ thì khả năng nghe của trẻ phụ thuộc vào khả năng rung động của màng nhĩ và vùng tai giữa trong đó có hòm nhĩ, với việc bị viêm tai giữa lặp đia lặp lại nhiều lần sẽ làm tổn thương đến mành nhĩ, hoặc có thể bị thủng màng nhĩ của trẻ nhỏ, đó là lý do chúng ta lên biết và cần xem những dấu hiệu và những triệu chứng để chữa tro bé đúng các. Viêm tai giữa ở trẻ thường xuất hiện nhiều thất vào mùa đông.
Dâu hiệu thường không biết khi trẻ viem tai giữa thường là sốt, những chính vì mọi người cứ ngĩ đó là sốt do cảm cúm, hay cảm lạnh ngạt mũi viêm đường hô hấp, ho viêm họng gì đó chứ không nghĩ đến chuyện viêm tai giữa. trừ khi thân nhiệt của trẻ cao và kèm theo đó là những triệu chứng viêm tai giữa như là đau nhức ai, biếng ăn, hay nôn chớ, đối với trẻ sơ sinh thì thường khi thấy suất hiện nước vàng mưới biết đó là vêm tai giữa, hoặc viêm tai ngoài.
Một số dấu hieuj thường tahays ở trẻ sơ sinh, đầu tiên phải kể đến thấy nước trong tai, và sau vài ngày thì thấy dịch chẩy ra, mới đầu thì không thấy gì chỉ có màu vàng nhạt sau đó dần dần thay đổi, mầu của dịch nhày, lúc ấy chính là lúc bắt đầu nhiễm bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ.
Trẻ nhỏ bị viêm tai giữa
Và mốt số dáu hiệu thường tahays ở trẻ nhỏ đó chính là, ngạt mũi, khó thở bắt đấu lấy hoi xì mạnh ra ngoài, để đẩy dịch ra, những điều này cũng chinnhs là, nguyên nhân dẫn để tràn dihcj lên tai giữa, bưới ết nối giữa tai và hệ hô hấp là vòi nhĩ, và khi vòi nhĩ suất hiện dịch trong đó. Thì lúc này vi khuẩn sâm nhập và gây ra viêm nhiễm. đó chính là nguyên nhân có bản dẫn đến bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh hay cũng như trẻ lớn

Xem thêm>>

Xem thêm>>